Skim coat là gì?

Skimcoat AAC  loại vữa trát chuyên dụng cho gạch AAC, có cường độ bám dính rất cao và lượng dùng siêu ít. Sản phẩm bảo đảm không nứt, không bong tróc và có khả năng chống thấm cao.

Bả trên tường – trần bê tông

      Hiện nay, rất nhiều công trình cao tầng ở Việt Nam sử dụng bê tông cường độ cao. Loại bê tông này có độ sít đặc cao, ít bọt khí, bề mặt phẳng giúp cho công trình nâng cao chất lượng và thẩm mỹ. Ngoài ra, kích thước các hạng mục nhỏ đi đáng kể, nhờ đó tăng diện tích sử dụng cho công trình.

      Dự án Keangnam Landmark mang đến Việt Nam một bước đột phá về công nghệ xây dựng nhà cao tầng. Rất nhiều công nghệ mới được ứng dụng giúp đấy nhanh tiến độ mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Sau dự án này, các kỹ sư Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều và đã ứng dụng lại cho các dự án mới. Trong số đó có cốt pha định hình và cốt pha trượt. Khi áp dụng cốt pha định hình cho các công trình nhà cao tầng giúp cho chất lượng bê tông tăng lên rất nhiều. Các dầm, sàn, cột vuông vắn, nhẵn mịn. Bê tông đồng đều trong toàn khối. Thời gian thi công giảm mạnh.

      Cốt pha trượt áp dụng tốt nhất khi thi công trục thang máy, trục cầu thang,… bề mặt mịn, loại bỏ bong bóng và lỗ khí.

      Công trình áp dụng tại Hà Nội: N04 Hoàng Đạo Thúy, Lotte Center Hà Nội, chung cư Tây Hồ Tây,…

Nhưng một vấn đề phát sinh: bề mặt bê tông nhẵn mịn như vậy thì xử lý bề mặt và hoàn thiện như thế nào? Các loại vữa trát thông thường không có tác dụng bởi độ bám dính kém, khó thi công và tốn diện tích (dày 15 ÷ 20 mm). Các loại bột bả đang có trên thị trường sẽ làm giảm thời gian thi công, mỏng đẹp hơn nhưng vẫn không đáp ứng được do độ bám dính rất yếu.

   Xem thêm: Giá thuê giàn giáo tại hà nội – Phân tích từng chi phí cụ thể

      Bột bả skimcoat đã được ứng dụng cho nhiều công trình cao tầng như tháp đôi 30 tầng tại Tây Hồ Tây, Khu nhà ở cán bộ Học viện Quốc Phòng, … Chỉ một bước duy nhất là trộn với nước rồi bả lên tường, không đòi hỏi tay nghề cao của người thợ.

      Các công trình giờ đây không còn lo lắng về vấn đề trát trên bê tông nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *