Một giàn giáo là một công trình tạm thời, trong đó công nhân được phép truy cập vào các điểm khác nhau của công trình, cũng như mang vật liệu đến tất cả các vị trí làm việc của tòa nhà đang xây dựng hoặc cải tạo mặt tiền. Đôi khi họ làm cầu, lối đi hoặc bục được hỗ trợ bằng gỗ hoặc thép. Nó hiện đang được chế tạo sẵn và mô-đun .

Giàn giáo thế hệ mới

Khái niệm giàn giáo

Giàn giáo là một cấu trúc phụ trợ hoặc xây dựng tạm thời mà chúng có thể được làm từ tháp đến lối đi hoặc cầu. Trước đây, gỗ được sử dụng để hiện thực hóa và thậm chí ở một số nước châu Á, giàn giáo tre vẫn được sản xuất, nhưng kim loại, đặc biệt là thép và nhôm, là những vật liệu hiện đang được sử dụng để sản xuất, mặc dù cũng có những biến thể được làm bằng vật liệu nhựa

Công dụng phổ biến nhất của nó là cho phép tiếp cận công nhân và vật liệu xây dựng đến tất cả các điểm của tòa nhà đang xây dựng hoặc trong quá trình cải tạo, trong các công trình dân dụng, bảo trì công nghiệp hoặc đóng tàu. Những giàn giáo này được gọi là công việc.

Cấu trúc giàn giáo có thể có chiều cao khác nhau, có thể đạt tới hơn 25 m, tùy thuộc vào độ phức tạp của kế hoạch lắp ráp của chúng và theo nghiên cứu về sức mạnh và độ ổn định, cũng như các hướng dẫn lắp ráp được chỉ định trong kế hoạch lắp ráp, sử dụng và tháo gỡ. Núi đã được làm bằng thép cao hơn 120 m.

Một số giàn giáo phổ biến

Giàn giáo đĩa hay còn có tên gọi khác là giàn giáo Ringlock. Đây là hệ thống giới chuyên môn đánh giá có tính ổn định cao và chắc chắn. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm nên đang được sử dụng phổ biến trong hầu hết các công trình.

Giáo 8 lỗ

Hơn thế nữa, hệ thống này đã có mặt tại các nước phát triển như Đức, Pháp, Italia… Sự ra đời của chúng giúp tăng độ an toàn và đảm bảo tiến độ thi công. Đồng thời, tạo ra không gian làm việc trên cao không bị rung lắc hoặc gãy gập. Đó chính là nguyên nhân chính gây ra những tai nạn trong quá trình xây dựng.

Bên cạnh đó đây còn là thiết bị được ứng dụng làm giàn giáo chống sàn, thao tác, bao che… Khi thi công đòi hỏi sự chính xác và chắc chắn bạn nên lựa chọn chúng như một giải pháp tối ưu.

Giáo 4 lỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *